Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Tổ dân phố số 5 - Thị trấn, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOA CỦA NÚI RỪNG Tác giả: Hoàng Dung

Khi nói đến Hoa ban người ta nghĩ ngay đến sự điệp trùng của núi rừng Tây Bắc, giữa bạt ngàn núi rừng lại tô điểm cho màu xanh ấy thêm kiêu hãnh và tự hào bởi những cánh hoa ban trắng, đỏ khắp trên triền đồi. Vâng đó chính là nét đặc thù mà chỉ có ở Điện Biên.

Cứ đến tháng 3 hàng năm là chúng ta lại nhớ đến lễ hội Hoa Ban củatỉnh  Điện Biên. Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt nam và lễ hội Hoa ban của tỉnh Điện Biên năm 2022, cán bộ giáo viên trường mầm non Thị trấn Mường Chà đã hưởng ứng với các hoạt động trong chăm sóc giáo dục trẻ và một số hoạt động ngoại khóa:

 

Cô giáo Vừ Thị Mái và cô giáo Khoàng Thị Trận bên hoa ban

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo , khi đến trường cô giáo như mẹ hiền” Lời của bài hát để ca ngợi cô giáo mầm non. Các cô vừa làm cô giáo vừa làm mẹ, vừa làm họa sĩ, vừa làm ca sỹ, vừa làm MC và ở một số khung thời gian khác các cô còn làm cả bác thợ xây….. Cô giáo mầm non vùng cao chúng em là thế….Ngoài việc là người mẹ thứ hai các cô giáo của trường còn luôn tạo cho mình nét đẹp ngoài đời thường, đơn giản mà duyên dáng của cô giáo mầm non.

Hoạt động ngoại khóa của cô giáo Vừa Thị Mái gvcn lớp mẫu giáo Nhỡ A2

Cán bộ giáo viên của trường hưởng ứng tuần lễ áo dài

Cô giáo Phạm Thị Nga trong giờ tổ chức hoạt động học cho trẻ

Cô giáo Nguyễn Thị Hà trong hoạt động chơi ngoài trời

 

Như vậy có thể nói việc hưởng ứng lễ hội Hoa Ban của tỉnh Điện Biên và tuần lễ áo dài Việt nam là một hoạt động thường niên đa dạng về hoạt động và phong phú về mặt nội dung. Từ đó tạo thêm động lực cho nữ công trong toàn ngành giáo dục nói chung và giáo viên của trường mầm non Thị Trấn Mường Chà nói riêng thêm yêu nghề, thêm yêu quê hương Điện biên và đặc biệt luôn rạng ngời trong tà áo dài “ Duyên dáng Việt nam” ./.

 Mùa hoa ban tháng 3 năm 2022

Hoàng Dung- Trường Mầm non Thị Trấn Mường Chà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết