Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Tổ dân phố số 5 - Thị trấn, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 – 2020.

Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo: “Chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày.

Căn cứ vào đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan nên việc tổ chức các hoạt động giúp trẻ “Chơi mà học, học mà chơi” – Việc sử dụng các đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi…giúp trẻ phát huy tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết Vđề…qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Trường Mầm non Thị trấn đã tổ chức cho các Giáo viên thi “ Đồ dùng đồ chơi tự tạo” năm học 2019 - 2020, tham gia gồm có 24 giáo viên. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non, phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học. Hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dễ kiếm, tận dụng bằng những vật liệu phế thải để từ những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô đã đem đến cho hội thi đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu. Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã đánh giá giáo viên có ý thức trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo để phục vụ cho việc dạy và học trong trường.

Qua hội thi là dịp để giáo viên rèn luyện nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tinh thần cố gắng tìm tòi sáng tạo của đội ngũ giáo viên, tạo nguồn lực dồi dào, phong phú, đa dạng về đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo phục vụ cho hoạt động học tập - Vui chơi của trẻ.

Kết quả đạt được qua hội thi: Xếp loại A: 20 bộ; xếp loại B: 04 bộ.

 

 

 

Hình ảnh: Ban giám hiệu nhà trường và các đoàn thể chấm thi.

* Sau đây là một số hình ảnh đồ dùng tiêu biểu của hội thi:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Đặng Thị Nam Tuyến - Phạm Thị Hương
Nguồn:Tin trường MNTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết