Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Tổ dân phố số 5 - Thị trấn, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thị trấn Mường Chà hưởng ứng lễ hội Hoa Ban năm 2022

Trải qua nhiều năm đô hộ, sự hy sinh mất mát của con người Điện Biên nói riêng cây Hoa Ban đã thấm sâu vào lòng đất, vẫn vươn mình trường tồn và phát triển đến ngày nay. Tháng 3 về cũng là thời điểm du khách ở mọi miền đất nước đến với Điện Biên, du khách được hòa mình vào không khí của lễ hội Hoa Ban, thưởng thức những tinh hoa văn hóa ẩm thực, nghe truyền thuyết về loài hoa và được trải nghiệm về cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân bản địa.

Với không khí sôi nổi của của lễ hội Hoa Ban Tỉnh Điện Biên năm 2022 cô và trò trường mầm non Thị trấn Mường Chà ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các hoạt động tại lễ hội Hoa Ban. Với nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích như: tuyên tuyền đến các bậc phụ huynh, học sinh về hình ảnh, vẻ đẹp, ý nghĩa và giá trị của Hoa Ban gắn với lịch sử, văn hóa truyền thống đặc trưng, tiêu biểu của dân tộc vùng Điện Biên và Tây Bắc, ngoài ra cô và trò còn hưởng ứng các hoạt động trang trí nhóm lớp, vệ sinh khuôn viên trường lớp, treo băng zôn tuyên truyền quảng bá về lễ hội, tham gia các hoạt động phong trào văn nghệ, thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Với tinh thần ý nghĩa đó các hoạt động diễn ra thường xuyên tạo bầu không khí vui tươi cho giáo viên và học sinh, đồng thời củng cố tinh thần đoàn kết tập thể trong nhà trường.

Ngoài ra tập thể giáo viên tích cực thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng lễ hội Hoa Ban bằng những tiết dạy hay và sáng tạo.

Hòa chung với khi thế của lễ hội Hoa Ban các cô giáo trong tà áo dài truyền thống, duyên dáng bên nhành ban trắng, toát lên vẻ đẹp thanh lịch tạo lên những bức ảnh thật đẹp, ý nghĩa của Hoa Ban

Sau đây là những hình ảnh về các hoạt động hưởng ứng lễ hội hoa ban năm 2022.

Ảnh 1. Cô giáo Lò Thị Quỳnh trong giờ hoạt động âm nhạc Chào mừng lễ hội Hoa Ban.

Ảnh 2. Hoạt động biểu diễn văn nghệ lớp Mẫu giáo Lớn A1 về lễ hội Hoa Ban

                        Ảnh 3. Cô giáo Khoàng Thị Trận trong giờ hoạt động góc

Ảnh 4. Cô giáo Mào Thị Mai cùng các con chăm sóc vườn rau. Từ đó rèn cho các con những kĩ năng biết bảo vệ, chăm sóc cây trong vườn

Ảnh 5. Các cô giáo hưởng ứng lễ hội áo dài bên Hoa Ban

Hoa Ban là loài hoa mang biểu tượng của sự sống của tình yêu trường tồn bất diệt, vươn mình đón nắng, rực rỡ đầy sức sống như thể hiện ý chí, nghị lực, khát khao vươn tới những điều tốt đẹp. Từ đó tạo cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường mầm non Thị trấn Mường Chà tiếp tục có động lực,  thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học và xây dựng phát triển văn hóa, con người Mường Chà nói riêng và con người Điện Biên nói chung đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước./.

Tác giả: Phạm Thị Nga

Giáo viên Trường mầm non Thị trấn Mường Chà

 


Tác giả: Phạm Thị Nga
Nguồn:Tin trường MNTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết